Sunday, 05/07/2020 - 03:26|

Các em Học sinh Bán trú đón Xuân 2019 - "Xuân sum vầy "

Sáng ngày 24/01/2019 Trường TH số 2 Xuân Thượng đã tổ chức cho học sinh bán trú đón Tết cổ truyền năm 2019 trước khi nghỉ tết.

Ngày 24/1, Trường tiểu học số 2 Xuân Thượng tổ chức “Vui Tết Dân tộc ” mừng Xuân . Đến dự và chung vui với các em học sinh và thầy cô nhà trường có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND  xã Xuân Thượng cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học số 2 Xuân Thượng.

Trường TH số 2 Xuân Thượng có 40 học sinh ở bán trú, cả năm các em sống, học tập, ăn ở tại trường, gắn bó với thầy cô, với nhà trường và bè bạn. Vì vậy, việc tổ chức Tết dân tộc trước Tết Nguyên đán là sự động viên, chăm lo cho đời sống tinh thần của các em, giúp các em có thêm động lực và gắn bó với thầy cô, trường lớp hơn. Bữa ăn đón Tết của các em năm nay tươm tất hơn nhiều. Mâm cơm là những thực phẩm do hằng ngày các em tự tay chăm sóc.

Bên cạnh tổ chức cho các em vui Tết, đón Xuân sớm, các giáo viên, nhân viên trong trường đã tự nguyện trích một phần lương hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống và trong học tập những phần quà Tết ý nghĩa.

Việc tổ chức “Vui Tết Dân tộc” mừng Xuân  của nhà trường là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó giáo dục cho các em học sinh nhà trường về nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, phát huy tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu trường yêu lớp. ./.

Một số hình ảnh về ngày Tết cổ truyền 2019 của các em học sinh trường TH số 2 Xuân Thượng.

Các Thầy cô giáo và các em học sinh cùng gói bánh trưng chuẩn bị cho tết dân tộc

Các tiết mục văn nghệ của các em HS chào mừng Xuân 2019

Thầy Hiệu trưởng: Nguyễn Vương Thành nêu ý nghĩa Tết Cổ truyền, gửi lời chúc đến các bậc phụ huynh và các em học sinh

Em : Đặng Văn Dũng - HS lớp 5 A - Đại diện cho các bạn phát biểu cảm xúc về ngày tết cổ truyền 2019