Monday, 25/10/2021 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Xuân Thượng

Công tác xây dựng mô hình “Trường học gắn với thực tiễn” của trường Tiểu học số 2 Xuân Thượng

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo xây dựng mô hình “Trường học gắn với thực tiễn”. Trường Tiểu học số 2 Xuân Thượng Bảo Yên tổ chức xây dựng nhà trường theo mô hình “Trường học gắn với trồng trọt và chăn nuôi” chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống” cho người học.

          Năm học 2017-2018, mô hình“Trường học gắn với trồng trọt và chăn nuôi”được trường Tiểu học số 2 Xuân Thượng - Bảo Yên xác định là nhiệm vụ tạo chuyển biến chất lượng trong dạy học  nên các hoạt động của nhà trường đều được gắn liền với nội dung mô hình. Học sinh không chỉ được trang bị kiến thức về lý thuyết mà còn  tiếp tục được thực hành phương pháp trồng trọt và chăn nuôi.

các em học sinh đang chăm sóc vườn rau bán trú

                Mô hình trường học gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh đã tạo ra môi trường học tập thân thiện; giúp các em hiểu giá trị của lao động, chia sẻ với những khó nhọc của bà con nông dân; tạo được không khí học tập thoải mái, phát huy được tính sáng tạo, tích cực của học sinh, gắn những lý thuyết đã học với thực tiễn lao động, sản xuất; giúp học sinh phát triển toàn diện, nâng cao kiến thức kỹ năng sống, bổ sung về kiến thức thực tế, vốn sống. Các em học sinh còn được phát triển khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân trong tập thể, phát triển khả năng hợp tác, làm việc nhóm, làm việc với cộng đồng.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 143
Năm 2021 : 1.190